แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ Tropical modern โปร่ง โล่ง สบาย สามารถสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน

แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ Tropical modern ออกแบบให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์การพักผ่อน มีการยกระดับพื้นเพื่อให้เห็นวิวขุนเขาได้อย่างชัดเจน รูปแบบของอาคารเป็นฟอร์ม L shape มี Terrace ยาวตลอดแนวเน้นวัสดุที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติพื้นผิวที่สามารถกันลื่นได้ เสาตกแต่งระเบียงกรุด้วยไม้เทียมซึ่งเป็นวัสดุทดแทนไม้จริง เปิดพื้นที่สวนสีเขียวกลางบ้านไว้สำหรับการปิ้งย่าง พักผ่อนนั่งชมวิวเขามีปฏิสัมพันธ์กับบรรยากาศรอบข้าง ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้น

ภายในตัวบ้านจะเน้นเป็นโทนสีขาว ดำ และสีไม้ มีช่องเปิดประตู-หน้าต่างกระจกบานใหญ่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างชัดเจน อีกทั้งห้องรับแขกยังมีฝ้าสูง 5 เมตร ทำให้เกิดความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย สามารถสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง กลายเป็นพื้นที่เฉพาะโดยใส่ฟังก์ชันการใช้งานลงไปอย่างเต็มที่ ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติภายนอก พร้อมปล่อยให้สายลมและแสงแดดช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ให้แก่บ้าน

Project : กอ-ระ-นัท, NYK
Architect : 24/ 7 Home
Owner : K.Kornkae-K.Nut
Location : Nakhon nayok
Area : 130 Sq.m (Bedroom-1 Bathroom-2)
24/7 Home Studio “Home is not a place … It’s a feeling”

ที่มา : 24/7 Home

ช่องทางการติดต่อ
📞 : 090-1022528 , 099-2239779
📥 : Inbox เพื่อสอบถามข้อมูเพิ่มเติม
✉️ : B24_7homestudio@hotmail.com

Show More

แบบบ้านร้อยเเปด

เว็บไซต์ babbaan108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆทุกวัน ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ

Related Articles

Back to top button