15 ไอเดีย แต่งห้องนั่งเล่น ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

ปัจจุบันห้องนั่งเล่นเป็นอีกมุมหนึ่งที่มีความสำคัญภายในบ้าน ดังนั้นการ แต่งห้องนั่งเล่น ให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์จึงไม่ใช่เรื่องยาก โดยเน้นความเรียบง่ายทันสมัยไม่ตกเทรนด์เป็นหลัก

การออกแบบและ ตกแต่งห้องนั่งเล่น ได้ถูกออกแบบให้มีความหลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีความโดดเด่น สวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเลือกจัดแบบไหน หรือจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้ตรงกับไลฟ์ สไตล์การแต่งห้องนั่งเล่น ของตัวเองก็ได้ นอกจากนี้ การเลือกอุปกรณ์ของตกแต่งห้องนั่งเล่น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็สำคัญด้วย

15 รูปแบบ แต่งห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเป็นมุมพักผ่อนอีกมุมหนึ่งในบ้าน ซึ่งการแต่งห้องนั่งเล่น จึงมีความสำคัญไม่แพ้กับห้องอื่นๆ ภายในบ้าน หากใครที่กำลังมองหา ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น อยู่นั้น วันนี้แบบบ้านร้อยเเปดขอพาเพื่อนๆไปรับชม 15 สไตล์แต่งห้องนั่งเล่น ให้มีความหลากหลายจะเป็นยังไงไปดูกัน

1. ห้องนั่งเล่นสไตล์อบอุ่น เลือกใช้โทนสีธรรมชาติ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เลือกงานไม้เป็นหลัก เพิ่มความน่ารักสดใสด้วยแจกันดอกไม้สวยๆ ถึงจะดูเรียบๆ แต่มีเสน่ห์

2. ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลดีไซน์เก๋ จัดวางเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบ จากนั้นเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้

3. ห้องนั่งเล่นสไตล์ธรรมชาติ ตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวพร้อมกับเก้าอี้ไม้ และเพิ่มสีเขียวด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ แฝงความอาร์ตด้วยภาพวาดและโคมไฟเก๋ๆ เล็กน้อย ด้วยการเป็นห้องโถงใหญ่

4. ห้องนั่งเล่นสีเอิร์ธโทน ตกแต่งด้วยโซฟาสีเบจ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มลูกเล่นด้วยพรมขนฟู, หมอนอิงลวดลายต่างๆ อย่าลืมใส่ต้นไม้สีเขียว เพิ่มสไตล์ให้น่านั่งมากขึ้น

5. ห้องนั่งเล่นแนวอาร์ตๆ ตกแต่งด้วยโซฟาสีเหลืองพร้อมความเก๋ไก๋ของงานศิลปะ และเสริมความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้สีเขียว พร้อมกับชั้นวางของที่ทำจากไม้ ช่วยให้ห้องดูสบายๆ คูลๆ

6. ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นลอฟท์  แต่งด้วยโซฟาสีเทา ตัดกับผนังอิฐสีน้ำตาล เพิ่มความเท่ด้วยของตกแต่งจากไม้กับเหล็ก

7. ห้องนั่งเล่นมินิมอลสุดคูล เลือกใช้โทนสีสบายตา ตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาอ่อน และโต๊ะไม้เล็กๆ ส่วนทีวีใช้การยึดติดกับผนัง ซึ่งใช้พื้นที่ได้คุ้มมากๆ

8. ห้องนั่งเล่นสไตล์อบอุ่น แอบแฝงความน่ารักๆ แบบวินเทจน้อยๆ จากของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ

9. ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กสไตล์เรียบง่าย จัดเรียงเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งเล็กน้อย แต่ทุกอย่างลงตัวและครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

10. ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น ดูหรูด้วยโซฟาหนังมันวาวสีน้ำตาล เพิ่มความเก๋ด้วยรูปภาพและชั้นวางพร้อมเติมความสดชื่นสีเขียวด้วยต้นไม้

11. ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นสุดเท่ เรียบง่ายด้วยสีขาว เพิ่มสีสันและความเท่อย่างมีสไตล์ด้วยของตกแต่งโทนสีดำ

12. ห้องนั่งเล่นโทนสีเข้ม ตกแต่งด้วยโซฟาสีน้ำเงินเข้มพร้อมหนอนอิงสีเหลือง เพิ่มความชิคด้วยโคมไฟเท่ๆ กับพรมลายเก๋ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบ

13. ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นอบอุ่นๆ เน้นเลือกใช้ของตกแต่งจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี โต๊ะ และโซฟา

14. ห้องนั่งเล่นสุดชิค เน้นโทนสีสบายตาให้ความเย็นสบาย แทรกความเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก

15. ห้องนั่งเล่นแนวเรียบง่าย จัดบ้านให้โล่ง เน้นแต่งสบายๆ ง่ายๆ ของไม่เยอะแต่ให้อารมณ์น่าอยู่

สำหรับไอเดียการ แต่งห้องนั่งเล่น ไม่มีข้อจำกัด ดังนั้นไม่ว่าเลือกแบบไหนช่วยเพิ่มความสมดุล และอารมณ์น่านั่งให้กับห้องนั่งเล่นสบายๆ แต่หากต้องการปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์ตามแบบที่ใช่สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

รูปภาพจาก : pinterest

Show More

แบบบ้านร้อยเเปด

เว็บไซต์ babbaan108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆทุกวัน ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ

Related Articles

Back to top button